CHỈNH KHỚP NGẬM Ở TP HỒ CHÍ MINH

Khớp ngậm đúng là một chìa khóa để cho con bú mẹ trực tiếp thành công.

Các mẹ đã hiểu như thế nào là khớp ngậm đúng chưa? Và mẹ ở Tp Hồ Chí Minh có thể chỉnh khớp ngậm ở đâu?

  1. Như thế nào là khớp ngậm đúng?

Khớp ngậm đúng là bước quan trọng đầu tiên để cho con bú lấy sữa từ ngực mẹ hiệu quả. Nếu không bú đúng cách, em bé sẽ có thể không nhận được đủ lượng sữa cần thiết và việc cho con bú sai khớp sẽ khiến đầu ti mẹ bị tổn thương, điều này dẫn đến mẹ không đi được đường dài sữa mẹ được với bé.

Khi cho bé bú các mẹ hãy cố gắng đảm bảo bé được chốt đúng khớp ngậm. Nếu đúng khớp ngậm, bé bú mẹ hiệu quả , cơ thể mẹ sẽ hiểu được nhu cầu sữa của con và sản xuất nguồn sữa dồi dào. Bé sẽ bú tốt, vú và núm vú ccả bầu ngực của mẹ sẽ cảm thấy thoải mái mà không cảm thấy đau đớn.

  1. Cách chỉnh khớp ngậm

Các bạn học về kỹ thuật hamburger để bé dễ để đầu và thân bé thẳng hàng để bé có thể nuốt dễ dàng

  • Kỹ thuật Hamburger:
    Kỹ thuật hamburger làm dẹt bầu ngực như “bánh sandwich “. Dùng tay giữ vú và ấn 2 ngón tay vào bầu ngực để tạo thành “bánh sandwich núm vú”.
  • Giữ ngón tay cái của mẹ ở mũi và các ngón tay của bạn ở cằm. (Ngón cái và các ngón tay phải lùi lại đủ xa để bé có đủ núm vú và quầng vú – vùng da sẫm màu xung quanh núm vú – để bám vào.) Việc ấn vú theo cách này sẽ giúp bé ngậm sâu. Đầu của bé nên hơi ngả về phía sau để cằm của bé chạm vào vú mẹ
  • Chờ miệng bé há to.
  • Chốt ti cho bé khi miệng bé đang há to và nhanh chóng đưa bé áp sát vào vú của mẹ. Lưu ý : không nhoài người về phía bé.

Mẹ ôm bé lại gần bạn và đỡ cổ, vai và lưng của bé, đảm bảo bé có thể ngửa đầu ra sau một cách dễ dàng.

  1. Cách cải thiện khớp ngậm và chỉnh khớp ngậm ở TP Hồ Chí Minh

Việc cải thiện khả năng ngậm bắt vú của bé và các tư thế bú mẹ có thể nhuần nhuyễn mẹ cần phải thực hành nhiều lần. Một số mẹ cần thời gian dài cả tháng để có thể tìm ra tư thế bú và cách chốt ti cho bé hiệu quả.

Tiếp xúc da kề da: Tiếp xúc da kề da nhiều lần với mẹ sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi bú.

Để quá trình tập bé ti mẹ hiệu quả, nhanh chóng, một lời khuyên dành cho các mẹ nên tham gia 1 khóa tập bú với chuyên gia. Để các chuyên gia thể dạy mẹ về kỹ thuật bế bé và khớp ngậm đúng.

Hoặc mẹ đã cố gắng tập rất nhiều nhưng không thể tự chỉnh được hãy liên hệ với BMC nhé.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC địa chỉ tại 25 Lê Đình Thụ, Tân Thành Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Tại Tung tâm tư vấn sữa mẹ BMC Tp Hồ Chí Minh có Bác sĩ sữa mẹ Lê Ngọc Anh Thy, bác sĩ quốc tế về sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn mẹ, và các chuyên viên tư vấn sữa mẹ khác đều có thể tham gia hướng dẫn mẹ một cách hiệu quả với những kiều đầu ti khó.

Ngoài hướng dẫn trực tiếp các bác sĩ và chuyên viên Tư vấn sữa mẹ tại BMC có tư vấn online dành cho các mẹ ở xa với lộ trình phù hợp với mỗi tình hình của mẹ và bé.

Và điều kiện để cơ hội thành công cao lời khuyên dành cho mẹ là hãy tập luyện nhiều lần. Luyện tập là chìa khóa thành công,  tiếp tục cố gắng cho đến khi bé có được khớp ngậm đúng. Có thể mẹ sẽ cần rất nhiều giờ luyên tập. Đừng nản lòng để 2 mẹ con đều thoải mái và nhẹ nhành hơn về sau nhé.

Liên hệ đặt lịch:
TP. Hồ Chí Minh: 0982 35 42 42/ 0764 623 046
Hà Nội: 0943 95 66 87

Để lại bình luận